ด า ว เ ส ม อ ด อ ย__ที่__ด อ ย เ ส ม อ ด า ว

หนาวนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี คงเป็นคำถามของใครหลายๆคน และก็จะมีคำตอบเยอะแยะเข้ามาให้เป็นตัวเลือก วันนี้ผมมีอีกสถานที่หนึ่งที่หลายๆคนที่ชอบภูเขา ทะเลหมอก และดาวบนฟ้า คงจะรู้จักกันดี  แถมการเดินทางก็ง่ายซะเหลือเกินไม่ต้องเดินให้เหนื่อย เพียงแค่คุณขับรถขึ้นไปจอดก็จะได้เห็นความสวยงาม ดาวเต็มท้องฟ้า ทะเลหมอกที่สวยงาม แถมยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกในสถานที่เดียวกัน นั้นก็คือ
“ดอยเสมอดาว”

อีกหนึ่งพื้นที่การเดินทางของผมติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/saphipae

ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อ.นาน้อย จ.น่าน การเดินทางถ้าเริ่มจากตัวเมืองน่านใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 ถึงอำเภอเวียงสา เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 1026 ถึงอำเภอนาน้อย ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลจ 1083 (นาน้อย -ปางไฮ) อีกประมาณ 13 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานฯ จะมีถนนลูกรังเล็กๆติดกับที่ทำการ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 800 เมตร ก็จะถึงยอดดอย มีสถานที่จอดรถ ลานกางเต็นท์ รถทุกชนิดสามารถขับขึ้นไปได้

ที่ทำการมีบริการเต็นท์ให้เช่า ราคาหลังละ 225 บาท นอนได้ 3 ท่าน แผ่นรองนอน 20 บาท ถุงนอน 30 บาท หมอน 10 บาท ติดต่อและสอบถามรายละเอียดได้ที่ 054 731 714 และตอนนี้ก็มีบริการเช่าเต็นท์ของเอกชลให้บริการด้วย ถ้าไปช่วงเทศกาลหรือเสาร์อาทิตย์ถ้านำเต็นท์ไปเอง แนะนำให้รีบไปจองสถานที่กางเต็นท์ก่อน ค่ากางเต็นท์หลังละ 30 บาท

ทะเลหมอกที่ดอยเสมอดาวมีให้ชมแบบ 360 องศา แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในเวลานั้นๆว่าจะมากจะน้อย ส่วนตัวผมแล้วชอบไปปลายฝนต้นหนาว ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถนำอาหารมาประกอบเองได้ หรืออาจจะใช้อาหารของเอกชล ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนด้านหน้าหน่วย ก่อนไปกางเต็นท์สามารถสั่งอาหารหรือขอเบอร์โทรไว้โทรสั่งอาหารได้(ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว)  หรือไม่ก็ไปใช้ร้านอาหารของอุทยานที่ผาชู้ แถมยังเป็นจุดชมวิวอีกแห่งที่สวยงาม และตั้งอยู่ไม่ใกล มีจุดบริการกางเต็นท์

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นครับ เพียงแค่จอดรถ ก็จะได้เห็นธรรมชาติ ทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

จะดีไม่น้อยถ้าจะมีใครสักคนไปด้วย คงจะช่วยลดความหนาวลงมาบ้าง ส่วนผมคงได้แต่อิจฉา

ดอยเสมอดาว สักครั้งหนึ่งที่อยากแนะนำให้ไปสักครับ การเดินทางก็ไม่ลำบาก อาจจะเดินทางใกลหน่อยจาก กทม. แต่ก็ถือว่าคุ้มครับ และนอกจากดอยเสมอดาวแล้ว จ.น่านยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอีกเยอะที่สวยไม่แพ้กัน  หนาวนี้หวังว่าคงเป็นอีกตัวเลือกของใครหลายคน

ส่วนผมคงขอจบรีวิว ดอยเสมอดาว เพียงเท่านี้ ไว้โอกาศหน้าที่ไหนเอาไว้จะมารีวิวให้ชมอีกที รีวิวนี้ข้อมูลอาจจะไม่มาก ต้องขออภัยด้วยครับ คงไปไม่ยากถ้าหากตั้งใจ และต้องขอบคุณที่เข้ามาชมครับ

ใส่ความเห็น