หญิงสาว + ความเหงา + กระเป๋าหนึ่งใบ ขึ้นเหนือ 6 วัน (ไม่มีรถส่วนตัว) โครตตื่นเต้น โครตมัน โครตสนุก โครตประทับใจ

สวัสดีค่ะ ทุกคน ที่เข้ามาอ่าน ตื่นเต้นอ่ะ ไม่เคยเขียนไม่รู้จะเริ่มอย่างไง *-*
การเที่ยวของ เรา ครั้งนี้เกิดขึ้น เพราะเราไปเห็น กระทู้ ท่านหนึ่ง รีวิว บ้านระเบียงดาว ตอนเราเห็นโอ้โห้ สวยยยยยยยยยยยยมากกกกกกกกกกก
เราก็เริ่มหาข้อมูล การติดต่อ ที่พัก พอหาเจอ ได้เบอร์ เชื่อไหม ว่าโทรทุกวัน ย้ำทุกวัน เป็นเวลา เดือนกว่าๆๆๆ โทรไม่ติดเลย ยังไงๆก็ไม่ติด
จนเราไปเจอ FACEBOOK ของบ้านระเบียงดาว เราก็เข้าไปโพส ว่า โทรไม่ติดเลยช่วยติดต่อหน่อยได้ไหมค่ะ และแล้วก็มีความโชคดี มีพี่คนหนึ่ง ต้องขอบคุณพี่เขามากๆ ที่มาตอบโพส ว่า ลองโทรเบอร์นี้ดูอาจโทรอยากหน่อย เพราะข้างบนไม่มีสัญญาณใดๆเลย  พี่เขาให้เบอร์พี่นิคม มา เจ้าของที่นั่น
คราวนี้โทรติด ดีใจมาก รอคนรับ และแล้วพี่เขาก็รับ แต่….. พี่นิคมบอกว่าพี่ลงมาข้างล่าง ไม่รู้ว่า ห้องไหนว่างวันไหน ต้องโทรไปข้างบน เดี๋ยวให้เบอร์
เราก็เอิ่มมม จะโทรติดไหม หลังจากที่ได้เบอร์ มา สรุปก็โทรไม่ติด ผิดหวัง โทรเป็นอาทิตย์ เลยเลิกโทร ไปสามสี่วัน แล้วก็ลองโทรใหม่ กะว่าถ้าครั้งนี้ไม่ติดไม่โทรแล้ว แล้ววววว ฉันก็โทรติด ฉันอยากจะกริ๊ดๆๆๆๆๆดังๆๆ พอมีคนรับ เขาบอกเต็มถึงเดือนกุมพาพัน ผิดหวังไปอีก เพราะฉันอยากไปเจออากาศหนาวๆ ทะเลหมอก เราก็บอกไม่มีเลยหรอพี่ เขาดูไปดูมา เหมือนคุยกะใครสักพักเขาตอบเราว่า มีคนยกเลิก วันที่ 27 มค 2559 วันที่เราจอง น่าจะเดือน พฤจิกายน

เรารีบตกลงโดยไม่ได้ คิดเลยว่าเอา 55++ ที่สุดก็สำเร็จ โอนตังทันที่ ได้แค่วันเดียว 500 รวมอาหาร เช้าเย็น โครตคุ้ม แค่วิวก็คุ้มแล้ว นี่คือเหตุผลว่าทำใมเราถึงไปเหนือ หลายวัน เพราะ เราจองได้แค่คืนเดียว เราเลยต้องหาที่เที่ยวเพิ่ม รวมๆแล้วหลายที่มากคุ้มสุดๆ // การเที่ยวครั้งนี้ ท้าทายกับตัวเรามาก เรื่องของความหนาว  ใจเราชอบ แต่ร่างกายเรามันท้อ55++ เกือบเอาชีวิตกับมาไม่รอด ไปเจอ องศาต่ำสุดก็ 2 องศา(ไปช่วงที่ กทม. หนาว 18 องศา) (ปกตินอนไม่เคยเปิดพัดลมเลยขี้หนาวมาก)

เป็นครั้งแรกของการเที่ยวคนเดียว *-* ก็คนมันโสด จะชวนเพื่อนเพื่อนก็ไม่ว่าง ถ้ามั่วแต่รอคนอื่นพร้อม เราก็ไม่ได้เที่ยวสักที
ปล. รูปที่รีวิว อาจไม่สวยเท่าไร ถ่ายรูปไม่เก่งค่ะ
ป่ะ พูดมานานแล้ว พร้อมไปเที่ยวกับเรายัง

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า ก่อนวันไปเรายังไม่ได้เตรียม อะไรเลย เพราะเราคิดว่าจะยกเลิก เพราะกลัวทนความหนาวไม่ไหว เพราะตอนนั้น อากาศ กทม 18 องศา เราแทบบ้า สุดท้ายเอาก็เอาว่ะ สักครั้ง ต้องไปขึ้นรถ 4 โมง เพิ่งจัดกระเป็า เตรียมการ บ่ายโมง 55+ แล้วเราก็ ภาวนาว่า ขอให้แดดคุ้มครองฉันด้วย มาถึงก็นั่งรอเวลาขึ้นรถ

Pawinee_01 Pawinee_02

พร้อมออกเดินทาง ตอนขึ้นมานั่งบนรถ พนักงานตอนรับบอกว่า ให้ทุกคนเตรียมเสื้อกันหนาว 3-4 ตัว ย้ำนะค่ะ ว่าหนาวมาก ย้ำนะค่ะว่าหนาวมาก
พูดซะเราใจไม่ดีเลย *-*

หลับตลอดทาง ค่ะหลับจนเลยค่ะ มาสะดุงอีกที่ตอนสุดสายท่าตอนค่ะ เราก็ งงๆ ถามพนักงานเขาว่า เราเลยมาไกลไหม เขาบอกไกลมาก ต้องนั่งรถกลับไป 2 ชม. กว่าๆๆ เรา ก็ห่ะะะะะะะะ ไกลจิงๆด้วย พี่เขาบอกเดี๋ยวจะมีรถ รอบหก โมงเช้า เข้ากทม. เดี๋ยว นั่งรถนั้นกลับก็ได้ คงถึงเชียงดาว ประมาณ 9โมง ไม่ต้องเสียตังให้นั่งกลับฟรี ต้องขอบคุณพี่เขามากๆ แต่มันก็ดีนะที่เรานั่งเลย เพราะตอนนั้น ถ้าลง เป็นเวลาช่วงตี3 ลงไปคงแคว้งหน้าดู ตอนที่เราถึงท่าตอน 7 องศา พูดควันออกปากครั้งแรกในชีวิต พูดไม่เป็นภาษา ปากสั่น งึดๆๆ เออนั่งรถรถออกก้นั่งคิดว่าซะใจดีโว้ยยยย
แล้วเราก็มาถึงเชียงดาว พอได้ก้าวลงรถแค่นั้นแหละ ยืนห่มผ้าห่มที่พกมา กอดตุ๊กตา ยืนสั่น งกๆๆ เป็นบ้าเลย 5 องศา มันต่ำลงเรื่อยๆ ในใจไม่อยากจะคิดเลย ถ้าขึ้นไปที่ระเบียงดาว เราตั้งสติได้ก็โทรหาเบอร์รถที่เขาพาขึ้นระเบียงดาว โทรหาลุง เราฟังไม่รู้เรื่องเลย เหมือนเขาพูดเหนือ แล้วเราก็สติสตังไม่อยู่กะเนื้อกะตัว หนาวจนทำไรไม่ถูก เลยว่าง โทรหาพี่นิคมดีกว่า เจ้าของที่พัก พี่นิคมบอกว่ารถที่ขึ้นมาบ้านระเบียงดาว ขึ้นมาแล้ว เดี๋ยวผมโทรให้วินมอไซร์ไปรับมาส่งตรงด่านแล้วเดี๋ยวทหาร จะเรียกรถคนในหมู่บ้าน ให้ไปส่งให้ รอหน่อยนะ อาจจะไม่ได้เร็ว มากรอหน่อย เขาก็ถามเรายื่นตรงไหนใส่เสื้อสีไร .. เราก็บอกเขาไปแล้วก็บอกว่าตกลงค่ะ ยืนทนความหนาวกันต่อไป แดดไม่คุ้มครองฉันเลย

Pawinee_03

ในรูปคือทางขึ้นบ้านระเบียงดาว

สักพัก มีรถเก๋งมาจอดหน้าเรา เปิดรถมา แล้วพูดว่า ผมพี่นิคมครับ เราก็สวัสดี แล้วคิดในใจว่า พี่นิคมลงมาเองเลยหรอเนีย พี่เขาบอกว่า จะพาไปฝากกลับรถ ที่กำลังจะขึ้นไป เราก็โอเค พี่เขาบอก จะไปทำธุระ ต่อ เรานี่ปลื้มมากค่ะ ดูแลลูกค้าดีมาก 500 นี่เกินคุ้ม

Pawinee_04

นี่คือพี่นิคม ผู้ใจดีสุดๆ

Pawinee_05

นี่คือรถที่เราจะนั่งไประเบียงดาว มือมันสั่นก็มันหนาว ภาพเลยกลายเป็นแบบนี้ 55++
พอเห็นรถ ก็ขอเขานั่งหน้า คนขับก็ใจดีบอกได้ๆๆ คนที่รอรถขึ้นข้างบน มีแต่ตากับยาย ทั้งนั้น คงหนาวแย่

Pawinee_06

Pawinee_07 Pawinee_08

นี่คือภาพระหว่างทางขึ้นบ้านระเบียงดาว ก่อนถึง ด่านทหาร เพราะหลังจากนั้นถ่ายไม่ได้เลย
ทางน่ากลัวมาก หนาวมาก ทางมองไม่เห็นไรเลย หมอกทั้งนั้น หนาวแบบสุดขั้วหัวใจ

และแล้วก็มาถึง ยินดีตอนรับ 2 องศา อย่างเป็นทางการ สุดตรีนนนนนนน ลุงแกบอกให้ถ่ายรูปให้แกหน่อย แล้วไปรีวิวให้ด้วย
ลุงแกไม่ได้เก็บตังเรานะ แต่เราให้ค่าน้ำใจ ไป100 ค่ะ

Pawinee_09

แล้วก็มีพนักงานมารับช่วยถือกระเป๋า น่ารักก

Pawinee_10

พูดเลยมองไม่เห็นไรเลย คือ ฟ้าไม่เปิด แอบเสียใจ น้องที่มาพัก บอกว่ารอมา3 วันแล้ว ฟ้าก็ไม่เปิด เราก็เอิมม อุส่ามาทนหนาว แต่ไม่เห็นไร

Pawinee_11

ตั้งแต่มาถึงห้องพัก ก็ได้แต่นั่งเฝ้า หน้าห้องเรา ว่า จะเห็น ดอยหลวงเชียงดาวไหม แต่ก็มืดมิดหนาวมากต้องสวมเสื้อทับอีก2ตัว

Pawinee_12

สักพัก แดดเริ่มออก เริ่มดีใจ ว่าเราจะเห็นวิวแล้ว

Pawinee_13

และแล้ว แดดก็หายไปอีก

Pawinee_14

ไม่รู้จะทำไร ได้แต่นั่งคุดตัว อยู่แต่ในผ้าห่ม แล้วก็ไปหาซื้อไรร้อนๆมากิน รู้ไหมที่นี่กินไรก็ไม่ร้อน

Pawinee_15

ดดเริ่มมาอีกแล้ว ดีใจ ได้แต่นั่งรอ

Pawinee_16

แล้วก็มืดมิดอีกตามเคย 55+ ตั้งกล้องถ่ายเอง

Pawinee_17

5 โมงแล้ว ทางบ้านระเบียงดาวก็ เอา ข้าวเย็นมาให้ หนาวห็หนาว หิวก็หิว แต่ขอบอก อร่อยมากกกกกกกกกกกก แต่กินไม่หมดอ่า ก็เรามาคนเดียว
บ้านอื่น มากันเป็นกลุ่มๆ คงไม่เหลือ

Pawinee_18

น่าทานไหมค่ะ อร่อยมากด้วย นั่งกินคนเดียว มันก็เหงานะ แต่ตอนนั้นหนาวมากกว่า

Pawinee_19

น้ำพริกนรกแตกPawinee_20 Pawinee_21แกงจืดแตงกว่ายัดใส้

Pawinee_22ไข่เจียวแสนอร่อย

หลังจากนั้น ก็ได้แต่ นั่งๆนอนๆ ลุ้นๆ ว่าจะเห็นดอยไหม พอรู้ว่าหมดหวังระเบียงดาวที่เราเฝ้าฝันไว้ก็คงไม่ได้เจอ ก็รีบเข้านอน 55++
อยู่ๆฝนก็ตก ตื่นมาด้วยความตกใจ หนาวขนาดนี้ ฝนยัง จะตกอีก แล้วมองนาฬิกาคงคิดว่าใกล้เช้าแล้ว แต่เพิ่ง 4 ทุ่ม ตายๆๆ กว่าจะหลับได้หนาวจะตาย ตื่นมาทำใม มีคนให้กอดคงดีกว่านี้ อิอิ

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ล้างหน้าล้างตา ไม่อาบน้ำนะค่ะ ไม่เสี่ยงค่ะ
มีคนมาเคาะประตู แล้วพูดว่า อาหารเช้ามาแล้วค่ะ
ในใจ ฉันอยากเห็น ดอยหลวงเชียงดาว แล้วภาพที่เจอ แท่นแท๊นนนนนน

Pawinee_23

มืดมั่วค่ะ 55++

Pawinee_24ข้าวต้มที่ซดได้เลย ความร้อนเข้าไม่ถึง

Pawinee_26
โอวัลตินก็เช่นกัน

Pawinee_27
อยากมีคนให้นั่งสบตากัน หลิ่วตา  ฟ้าไม่คิดจะเปิดเลยค่ะ แบตก้เริ่มหมด ชาร์ตไฟไม่ได้เพราะพระอาทิตย์ ไม่มี

ช่วงสายๆ ก่อนจะกลับ ถือว่าโชคดีนิสนึ่งนะ ที่ได้เห็น
Pawinee_28
นี่แหละภาพที่เรารอคอยมาตั้งแต่เมื่อวาน ยังดีที่ได้เห็นก่อนกลับ ต้องรีบลง เพาะจองตั๋วไปปาย บ่ายโมง
ถึงเวลาต้องลาแล้ว Pawinee_29

พี่นิคมใจดีอีกแล้วให้คนที่บ้านมาส่ง ถามพี่เขา จะไปส่งนู๋ตรงไหนค่ะ พี่เขาบอกถึง ท่ารถเลย โอ้โห้คนที่นี่ใจดีทุกคนเลยอ่าาา เลิฟฟฟ
ปีหน้ามาใหม่แน่นอน Pawinee_30
นั่งรอรถไปเชียงใหม่เพื่อไปต่อปาย แต่รถที่เราจะขึ้น มันอยู่อาเขต รถคันนี้ไปช้างเผือกPawinee_31
พอถึงช้างเผือก เราก้ต้องต่อรถแดง ไปที่อาเขตค่ะ โดนโกงราคาเยอะมาก แต่เราจะขึ้น จนกว่าจะได้ราคาที่เรารู้มา 20 บาท 55++Pawinee_32
นั่งรถแดงครั้งแรก มันก็เหมือนสองแถวบ้านเราไม่รู้จะตื่นเต้นอารายยยยยย

แล้วเราก็มาถึงอาเขต หาอยู่นาน ว่าท่ารถอยู่ตรงไหน มันมีสองฝั่ง หาเจอก็ไปรับตั๋วก่อน เลยที่จองไว้Pawinee_33 Pawinee_34
ออก ระหว่างนั้น ก้เดินหาร้านสระผม ไม่ไหว ไม่ได้อาบน้ำ ก็ต้องสระผมหน่อย55++
หลังจากนั้นก็กลับมาขึ้นรถ รถมาพอดี สงสัยมาก ทำใมมีเราเป็นคนไทยคนเดียว ฝรั่งเต็มรถ เขาไปทำไรกันPawinee_35
3 ชม. เจอกัน เขาบอกว่าโค้งเยอะ แต่เราโชคดีไม่เมารถ

จากนั้นรถก็วิ่งมาได้ 1 ชม. กว่าก็จอดให้นักท่องเที่ยวแวะพัก เราหิวมาก เลยจัดก๋วยเตี๋ยวไปหนึ่งชามPawinee_36 Pawinee_37

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง อิ่มแล้ว ไปกันต่อ
ถึงแล้ว  มึนโค้งมาก ไม่มีทางตรงเลย  รถจะจอดตรงถนนคนเดินปายเลย แต่เรามาถึง เกือบสี่โมง เขายังไม่ตั้งร้าน Pawinee_38
ตอนนี้ก็โง่ อีก ตื่นเต้น อากาศกำลังดีเลย 13 องศา หนาวไหมหนาว แต่ผ่านเมื่อว่านมาได้ก็โอเคเลย เรื่องมีอยู่ว่าต้องหาร้านเช่ามอไซร์
พอหาได้ตกลงเรียนร้อย กำลังจะขับรถไปที่พักที่จองไว้ นึกขึ้นได้ เห้ยๆๆๆๆๆ กระเป๋าเสื้อผ้าฉัน ไม่ได้เอาลงมาจากรถ วิ่งหูตาตื่น ดีนะ รถเขายังไม่ตีกลับ เฉิบจิงๆๆ

เจอแล้ว บ้านกะทิสด เราจองเป็นเต้นท์ คงหนาวสะท้าน ครั้งแรกของการนอนเต้นท์ นี่คือ เจ้าของที่นี่ ปิติ ตอนรับกันเป็นอย่างดีPawinee_39

บริเวณรอบๆที่พักอากาศเย็นๆๆๆถึงเย็นมาก แต่ก็โอเค ถามว่าอาบน้ำไหมบอกเลยว่าไม่ 55+ เน่ากันต่อPawinee_40 Pawinee_41 Pawinee_42 Pawinee_43

นี่คือเต้นท์ของฉัน Pawinee_44
หลังจากที่เข้าไปเก็บของ ก็ได้ยินเสียงคนมาติดต่อกางเต้นท์กันเยอะ ได้ยินเสียงคุยกันเหมือนคนเยอะมาก
พอ ออกมา ต้องใจหนักมากไม่เคยเห็นใจจังมากันกี่คน 55+Pawinee_45

พี่ที่ดูแลที่พักบอกเราว่า ให้ขึ้นไปดูพระอาทิตย์ตกที่ แม่เย็นสิสวยมาก เราก็ไม่รอช้าขับรถ ไป สวยมากจริง ระหว่างทางเดินขึ้น มีผช เดินสวนเรามา พูดว่า โอ้สวยจัง 55++ เขาชมเรา รึพระอาทิตย์ อิอิ Pawinee_46 Pawinee_47 Pawinee_48 Pawinee_49 Pawinee_50
เห็นแดดแบบนี้ หนาวนะจ๊ะ

หลังจากที่ลงมาจากแม่เย็น ก็กลับมาที่พัก รอ สัก สองทุ่มค่อยไปถนนคนเดิน ปายต่อ ก่อนไปก็ติดต่อกะที่พักจะซื้อทัวร์วันเดย์ทริป 700 ไปเที่ยว
10 ที่ โอ้โห้ คุ้มอีกแล้ว 700 คุ้มมากมาย พี่เขาก็ติดต่อให้แล้วบอกว่า ตี3 ครึ่งรถตู้จะมารับ เราก็ถามทำใมมาเร็วจัง พี่เขาบอก กว่าจะไปถึงที่แรก ก็3 ชม. ทางเหมือนมาจากเชียงใหม่เลย เราก็ห๊าาาาาา อีกแล้วหรอ แล้วตีสาม ใครจะอาบน้ำ 55+ กี่วันแล้ว ชั่งมัน ใครจะเสี่ยง จำได้คืนนั้น ประมาณ 14 องศา อาบไม่ได้จิง นอนเต้นด้วย ไปถนนคนเดินปายกันดีกว่า

ที่นี่หน้าแปลกมาก มีแต่ฝรั่ง เยอะมาก เหมือนเดินอยู่ถนนข้าวสาร เลย คนเยอะมาก เดินกอดคอกัน เป็นคู่ๆ ส่วนเราก็เดินเหงาๆไป
เดินไปเดินมา ของเต็มมือ ไม่ใช่อะไร ของกินทั้งนั้น 55++ สุดท้ายกินไม่หมด

Pawinee_51

เดินมาเหนื่อยแวะกินน้ำหน่อย อร่อยสดชื่นใจ กินเสร็จก็เย็นเข้าไปอีก เรานี่หนาวสั่นดิ๊กๆ แต่ฝรั่งเดินกันชิวเลยPawinee_52 Pawinee_53

สุดท้ายกลับที่พัก ล้างหน้าล้างตาสระผม ค่ะ แล้วก็พยายามนอน คล้ายจะนอนไม่หลับ หนาวด้วย กลัวตื่นไม่ทันด้วย อิอิ
พอสักตีสาม เราก็ล้างหน้าหล้างตา (กี่วันแล้วที่ไม่อาบน้ำ) ตีสามครึ่งรถมารับ น้าคนขับก็บอกให้เรานั่งหน้า เห็นเราตัวคนเดียว เราก็โอเคนะ เพราะจะได้เห็นวิวสวยๆ พอขึ้นรถมา เจอพี่ผู้หญิงคนหนึ่ง นั่งอยู่คนเดียว เลยทักพี่เขา เขาบอกมาคนเดียว น้าคนขับ ชื่อน้าทิต เขาก็แซววันนี้คงไม่ได้เที่ยวคนเดียวแล้วมีเพื่อนเที่ยว เราก็ดีจังจะได้มีคนถ่ายรูปให้ ปกติตั้งกล้องเอาตลอด ลำบากมาก 55+ ทริปนี้ โครตประทับใจ เจอมิตรภาพดีๆทั้งนั้น คนขับรถ น้าทิต บอกเลยคุ้มมากๆน่ารักใจดีตลก อยากได้เบอร์หลังใมได้นะค่ะ พี่เจี๊ยบที่มาคนเดียว คู่หู่ตลอดทริป เหมือนสนิทกันมานานๆๆ55++ น้ากับอาคู่หนึ่ง น่ารัก เราชอบอาสาถ่ายรูปให้เขา เขาน่ารักมาก แล้วก็โลกกลมมาก เจอ ทอมดี้คู่หนึ่ง อยู่ไกลกับเราเลย แล้วทุกๆคนที่อยู่บนรถ ในทริปนี้มีฝรั่งมาร่วมทริปด้วย2คน พวกเราหัวเราะกันตลอดทาง เพราะน้าทิตชอบเราเรื่องตลก ฝรั่งสองคนคง งง หัวเราะไรกัน อิอิ ไปกันเลยที่แรก

พอมาถึง น้าทิตคนขับรถก็บอกเราว่า ให้เวลาเท่าไร เขาบอกว่าที่หมู่บ้านรักไทยสวยกว่า ในใจเราไม่เชื่อนะ เราเฝ้าฝันอยากเห็นที่นี่มาก แต่ผิดหวังนิดๆไม่ได้เห็นหมอกลอยในน้ำ แต่ก็สวย เดินไม่ทั่วมัวแต่ ถ่ายรูปตัวเอง อิอิ ไปชมบรรยกาสกันเลยPawinee_54 Pawinee_55 Pawinee_56 Pawinee_57 Pawinee_58

เดินหาหงษ์คู่ไม่เจอ เจอตัวเดียวแถมดำด้วยPawinee_59
อยู่ที่ปางอุ๋ง 10องศา นะค่ะ ไปกันต่อหมู่บ้านรักไทย

เราจะบอกว่า พอรถเข้ามาในหมู่บ้าน แล้วขับไปเพื่อจะกลับรถ มาจอดตรงร้านอาหาร ตอนนั้นภาพที่เห็น โห้ๆๆๆๆๆๆ ไม่อยากไปที่ไหนอีกแล้ว 700 มาที่นี่ที่เดียว ก็คุ้ม โครตสวย หลงรักอย่างหนัก ปีหน้าจะมาใหม่ ภาพที่เห็นในเน็ตกับเห็นด้วยตามันต่างกันนะ มันเหมือนสวรรค์ มีไอน้ำลอยคลุ้งเต็มน้ำ พระอาทิตย์ส่องแสงสวยมาก หมอกลอยปิด ภูเขาอากาศเย็นสบาย ระหว่างรอ อาหาร เราก็ถ่ายๆๆๆรูปอย่างเมามันPawinee_60 Pawinee_61 Pawinee_62 Pawinee_63 Pawinee_64 Pawinee_65 Pawinee_66 Pawinee_67 Pawinee_68

อาหารมาแล้ว น้าทิตแนะนำให้กินด้วยกัน เพราะอาหารจานหนึ่งจะใหญ่มาก พวกเราก็นั่งทานด้วยกันหารแล้วตกคนละ200เอง ถูกหนักมาก แถมอิ่มด้วย เราไม่ได้สั่งเลยเพราะกินอาหารจีนไม่เป็น สั่งแต่หมั่นโถ ชอบกิน มาก พออาหารมา ลองชิม หืมมมอร่อยมากโดยเฉพาะ เห็ดซีอิ๊ว อย่างอื่นก็อร่อย
กินไม่ได้อยู่อย่างเดียว ไก่ตุ๋นยาจีน รสชาติแบบ จะอ้วกPawinee_69
นี่ยังมาไม่หมดนะมีเยอะกว่านี้อีก

เราไม่เคยกินชาเลยไม่ชอบกลิ่นของมัน เขาเอาชามาเสริฟ บอกว่าให้เอา มาอังที่ตาด้วย จะบำรุ่งสายตา เราก็เอามาอังตากะว่าจะไม่กิน แต่กลิ่นมันหอมมาก จนอดใจไม่ไหวต้องลอง หืมสุดท้าย ซื้อกลับมาด้วย 55++ เป็นชายอดน้ำค้าง อร่อยกว่าชา ทุกๆชาเลยที่ลองกินPawinee_70

พอเราทานข้าวกันเสร็จ ก็ได้เวลา ไปถ่ายรูปกันต่อที่ไร่ชา ค่ะ Pawinee_71 Pawinee_72 Pawinee_73 Pawinee_74
ดีนะมีคนถ่ายรูปให้  ถ่ายได้แปปเดียวก็ต้องไปแล้ว ต้องไปอีกหลายทีเลย แต่ใจอยากอยู่ที่นี่ทั้งวันเลยค่ะ สวยมาก

ต่อค่ะ ที่ถ้ำปลา ปลาเยอะจริง ตัวใหญ่มาก ร่มลื่น อากาศเริ่มเข้าสู่ปกติ แต่ก็ไม่ร้อนนะค่ะ สบายๆ น้ำใสแจ๋วPawinee_75 Pawinee_76 Pawinee_77 ไปกันต่อ อาจจะเรียงที่ไปไม่ถูกนะค่ะ เพราะหลายที่มากจริงๆ

ไปกันต่อ สะพานซูตองเป้ Pawinee_78 Pawinee_79 Pawinee_80 Pawinee_81 Pawinee_82 Pawinee_83 Pawinee_84

ต่อกันที่ วันพระธาตุดอยกองมู ค่ะ ที่นี่มีร้านกาแฟวิวสวยค่ะ อากาศดี แต่ร้านกาแฟชื่อยาวมาก ตอนได้ยินยังคิดเลยใครตั้งชื่อ
พอเห็นวิว ก็ร้องอ๋อPawinee_85 Pawinee_86 Pawinee_87 Pawinee_88 Pawinee_89

ต่อกันหมู่บ้านกระเหรี่ยงค่ะ ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ มีรายได้จากการขายของนักท่องเที่ยวค่ะ Pawinee_90 Pawinee_91 Pawinee_92

แล้วก็มาที่ภูโคลนค่ะ ที่นี่ไม่มีไรมากค่ะ มีน้ำแร่ให้เราแช่ แล้วก็พอกหน้าด้วยโคลน เราก็ไม่พลาด เสียตังนะค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าเท่าไรอิอิPawinee_93 Pawinee_94 Pawinee_95 Pawinee_96 สุดท้าย จุดชมวิวกิ่วลม ลุ้นกันทั้งรถว่า จะทันพระอาทิตย์ตกไหม สุดท้ายก็ทัน แล้วโครตฟินเลยค่ะๆ

ถึงที่พีก ทุ่มกว่าๆ ก็นัด คนที่มาทริปเดียวกันไปเจอที่ถนนคนเดิน ประมาณสองทุ่ม คราวนี้เราไม่เหงาแล้ว อิอิ ก็เดินซื้อของตามปกติ นั่งคุยกันสนุกสนาน แล้วก็แยกย้ายกัน รำลากัน บ้างท่านก็กลับพรุ่งนี้ บ้างคนก็ไปเที่ยวต่อเชียงใหม่ ส่วนเรา อยู่เที่ยว ต่อ เพราะเช่ารถมอไซร์มายังใช้ไม่คุ้มเลยวันต่อไปก็มีแพลน ขับรถมอไซเที่ยวเอง จะไปไร่สตอเบอรี่ เราก็กลับที่พัก พรุ่งนี้เช้าจะได้มีแรงเที่ยวต่อ

 เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ด้วยอากาศที่เย็นจัด มากค่ะ แล้วต้องขับมอไซเองด้วย สะท้านมากค่ะ วันนั้น

Pawinee_97 Pawinee_98 Pawinee_99 Pawinee_100

ชอบภาพนี้มาก สวยPawinee_98

ระหว่างทางไปไร่สตอเบอรี่ ค่ะ สวยตลอดทาง สวยมากๆ อากาศดี

Pawinee_101 Pawinee_102 Pawinee_103 Pawinee_104 Pawinee_105กว่าจะมาถึง แวะถ่ายรูปเกือบหมดไปครึ่งวันค่ะ ก็ข้างทางมันสวยมากนี่น่า

Pawinee_106
ถึงแว้ว ไร่สตอเบอรี่ ค่ะ

บรรยกาศรอบๆค่ะ น่ารัก ที่ถ่ายรูปสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะPawinee_107 Pawinee_108 Pawinee_109 Pawinee_110 Pawinee_111

นี่เลยสิ่งที่เราตั้งใจมาที่นี่ เพื่อมาเล่นสิ่งนี้ ค่ะ ขอบอกว่ากริ๊ดสุดเสียงเลยค่ะ พี่ๆทีมงานถ่ายรูปให้ค่ะ หันมากันทั้งไร่ 55++Pawinee_112 Pawinee_113

หลังจากนั้นก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้กินไรเลย กองทัพต้องเดินด้วยท้องค่ะ ข้าวผัดสตอเบอรี่+น้ำสตอเบอรี่ปั่น ก็อร่อยดีค่ะ Pawinee_114
หลังจากนั้นก็กลับที่พักตามอัธยาศัยค่ะ เหนื่อยมาทั้งวัน  สุดท้ายจากนี้ก็ไม่มีไรพิเศษแล้ว ได้แต่นอนพักที่บ้านกะทิสด ใช่ชีวิตแบบ Slow life
นั่งนอนกิน จนวันสุดท้ายเดินทางกลับค่ะ

 การเดินทางเที่ยวครั้งนี้ ได้เจออะไรเยอะแยะมากมาย เจอคนที่ไม่เคยรู้จักกันเลยแต่มีน้ำใจมาก ได้พิสูจน์ว่าตัวเราเองก็ผ่านหนาวมาได้ ทั้งๆที่ไม่เคยนอนเปิดพัดลมเลย เราอยากจะบอกว่าชีวิตเรามันสั้น อย่ามั่วนั่งรอใคร เราทำได้ทำเลย ถ้าไม่เคยต้องลอง ถ้าเรามั่วแต่รอคนอื่น แล้วเราจะได้ทำตามความฝันไหม ออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อย่ามั่วแต่นั่งอ่าน ลองสะพายกระเป๋าแล้วก้าวออกไป แล้วคุณจะรู้ว่า ภาพที่เห็นด้วยตา มันสวยกว่าที่คุณนั่งดูกว่า เยอะ อะไรที่เรามีความสุขทำเถอะค่ะ

ขอบคุณที่อ่านนะค่ะ
เดือนมีนาจะไปสิมิลันพังงา คนเดียวเช่นเคย เดี๋ยวจะมารีวิวให้ดูนะค่ะ  (ชักจะชอบเที่ยวคนเดี่ยวแล้วละซิ) #คนโสดก็เงี้ย

CR:Pawinee Anuruk
https://www.facebook.com/mankaaum

ใส่ความเห็น